Cách chăm sóc da mụn và thâm an toàn và hiệu quả cho làn da đều màu xinh hết nấc

Mụn và thâm mụn luôn là nỗi lo lắng của nhiều chị em. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xử lí thâm mụn đúng cách và hiệu quả. Cùng Beauties Vietnam khám phá xem đâu là phương pháp chăm sóc da mụn và thâm an toàn và hiệu quả nhé!

Rửa mặt đúng cách sẽ giúp da ngừa mụn hiệu quả

Một trong những nguyên nhân ra mụn trên làn da của bạn chính là vì lượng dầu thừa và vi khuẩn trên da. Vì thế bước làm sạch là vô cùng quan trọng trong việc trị mụn. Các bạn nên chọn cho mình một loại sửa rửa mặt dịu nhẹ, lành tính đồng thời rửa mặt đúng cách sẽ giúp lỗ chân lông thông tháng, loại bỏ bã nhờn, dầu thừa cũng như các vi khuẩn, bụi bẩn trên làn da. Các bạn có thể kết hợp thêm máy rửa mặt để tăng hiệu quả làm sạch da giúp ngăn ngừa mụn hiệu quả đặc biệt là mụn ẩn, mụn đầu đen.

Rửa mặt đúng cách là phương pháp đơn giản mà hiệu quả để tạm biệt mụn

Không quên tẩy da chết cho da sẽ giúp làn da giảm mụn mờ thâm nhanh chóng
Tẩy da chết là một bước vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc làn da. Duy trì tẩy da chết 2 lần một tuần sẽ giúp làn da loại bỏ lớp sừng trên da, giúp da thông thoáng. Từ đó làn da sẽ hạn chế sự bít tắt nên sẽ giảm mụn đáng kể. Đồng thời các vết thâm trên làn da cũng sẽ mờ dần và dễ hấp thụ các dưỡng chất.

Tẩy da chết thường xuyên giúp làn da giảm mụn mờ thâm trông thấy

Vừa làm sạch vừa dưỡng da cùng mặt nạ tẩy tế bào chết Huxley Scrub Mask Sweet Therapy

Sư dụng hoạt chất đặc trị cho mụn và thâm là cách hiệu quả nhất mà chúng ta nên sử dụng

Để giúp giảm mụn trị thâm chúng ta nên bổ sung cho làn da các hoạt chất sau: Benzoyl Peroxide, Azelaic Acid, Retinol, Salicylic Acid (BHA), Niacinamine, Vitamin C,… Các hoạt chất này sẽ hoạt động trên bề mặt da của bạn trả lại cho bạn một làn da mịn màng và đều màu. Các bạn có thể tìm các sản phẩm chăm sóc da trên thị trường chứa những thành phần này và có thể kết hợp 1-2 sản phẩm tùy theo tình trạng của làn da. Và hãy nhớ rằng, chúng ta nên trị mụn trước sau đó sẽ đến bước giảm thâm mụn.

Một số sản phẩm trị mụn mờ thâm nổi đình nổi đám trên thị trường

Chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lí giúp hạn chế hình thành mụn và giảm thâm đáng kể
Chúng ta nên duy trì một chế độ ăn hợp lí với nhiều rau xanh và ít dầu mỡ. Hạn chế đồ ăn nhanh và các sản phẩm từ sữa sẽ giúp các bạn ngừa mụn hiệu quả. Ngoài ra, chế độ sinh hoạt cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình trị mụn giảm vết thâm. Không uống các đồ uống có cồn, không thức khuya và luôn chống nắng sẽ giúp làn da bạn nhanh hồi phục từ mụn và thâm hơn đấy!

Làn da sẽ thay đỏi đáng kể nếu chúng ta ăn uống và sinh hoạt hợp lí

Trên đây là một số cách chăm sóc da mụn và thâm mà Beauties Vietnam muốn gửi đến bạn. Hy vọng với những thông tin này, các bạn có thể xử lí các nốt mụn và thâm đáng ghét trả lại một làn da mịn màng, căng bóng nhé!