[CẢNH BÁO] 6 dấu hiệu làn da bị lão hóa sớm không nên thờ ơ

Phụ nữ chỉ đẹp và tự tin khi sở hữu một làn da tươi trẻ, căng tràn sức sống. Tuy nhiên, da lại chính là cơ quan nhanh lão hóa nhất của cơ thể con người. Sau 30 tuổi, các dấu hiệu lão hóa sẽ biểu hiện rõ rệt nhưng có bạn chỉ khoảng 20 tuổi đã xuất hiện dấu hiệu xuống cấp của da. Hãy cùng Beauties Vietnam tìm hiểu những dấu hiệu làn da bị lão hóa sớm để có cách ngăn chặn quá trình này nhé.

6 DẤU HIỆU LÀN DA BỊ LÃO HÓA SỚM

1. Lỗ chân lông to và da mỏng dần

Nếu da bạn có dấu hiệu những lỗ chân lông ngày càng to, da mỏng hơn đi kèm với đó là các vết nhăn hình thành rõ rệt dù bạn chỉ ở độ tuổi 20 thì bạn đang gặp một trong dấu hiệu làn da bị lão hóa sớm rồi đấy. Nguyên nhân là do quá trình sản sinh các protein quan trọng bị chậm lại và hormone trong cơ thể thay đổi làm thiếu hụt chất sắt làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của làn da.

2. Da khô và nhanh bong tróc

Thường khoảng sau 30 thì các dấu hiệu lão hóa da mới xuất hiện rõ rệt nhưng vì các yếu tố môi trường xấu, stress trong công việc mà chúng có thể xuất hiện sớm và rõ ràng hơn. Nếu da bạn bị khô và thường xuyên bị bong tróc cũng sẽ là dấu hiệu tố cáo da bạn đã bị lão hóa. Những tác động bên ngoài và có thể là sai lầm trong chăm sóc da sẽ làm mất dần độ ẩm tự nhiên làm cho da sần sùi, xuất hiện tàn nhang, nếp nhăn. Trông bạn sẽ già đi nhiều hơn so với bạn cùng tuổi.

3. Da sạm, không đều màu

Nếu làn da bạn bị xỉn màu, sạm màu cũng như trở nên sần sùi và không đều màu thì da bạn cũng đang ở trong giai đoạn lão hóa sớm. Nguyên nhân việc này là do bạn không thường xuyên tẩy tế bào chết khiến các biểu bì già cỗi sẽ tích tụ trên bề mặt da lâu hơn, cản trở sự xuất hiện của các tế bào mới nên quá trình thay da diễn ra chậm lại.

4. Xuất hiện nhiều vết chân chim, bọng mắt

Nếu bạn thường xuyên thức khuya, mất ngủ thì sẽ rất nhanh chóng, làn da bạn sẽ bị tàn phá. Đặc biệt, phần bị ảnh hưởng nhiều nhất đó chính là bọng mắt. Lớp da quanh mắt rất mỏng nên rất dễ bị lão hóa khiến bọng mắt ngày càng sưng to, làm bạn trông mệt mỏi, kém tươi tắn. Càng về lâu dài, phần cơ xung quanh mắt sẽ càng chảy xệ, mất đi độ đàn hồi khiến bọng mắt ngày càng to hơn.

5. Da mất độ co giãn

Nếu bạn chưa đến 30 tuổi mà da bạn đã không còn được căng bóng mà trở nên chảy xệ và không còn tính đàn hồi thì bạn cần phải tìm các giải pháp khắc phục ngay đó là bổ sung collagen và elastin – những dưỡng chất giúp cho da săn chắc, mịn màng.

6. Đốm đồi mồi

Đồi mồi được hình thành là do sự thay đổi màu da hoặc tăng sắc tố tạo thành các đốm đồi mồi và là hệ quả của nhiều yếu tố như: môi trường, không che chắn da cẩn thận, tuổi tác…Bên cạnh đó, khi melanin trong cơ thể vượt mức quy định do hormone bị rối loạn sẽ khiến da bạn trông sạm màu hơn.

[CẢNH BÁO] 6 dấu hiệu làn da bị lão hóa sớm không nên thờ ơ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CỨU VÃN LÀN DA BỊ LÃO HÓA SỚM?

Dù bạn chưa hoặc đã xuất hiện các dấu hiệu lão hóa da, thì bạn cũng hãy dành thời gian chăm sóc da để ngăn chặn quá trình lão hóa diễn ra nhanh chóng.

– Bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời mỗi ngày: Bạn hãy che chắn cẩn thận khi ra ngoài đường và đừng quên sử dụng kem chống nắng phổ rộng có chỉ số SPF 30 (hoặc cao hơn) và chống nước.

– Hạn chế hút thuốc và uống rượu bởi việc này có thể gây xỉn màu da

– Ăn uống lành mạnh, cân bằng: Bạn hãy bổ sung vào thực đơn hàng ngày nhiều trái cây, rau quả để bổ sung chất xơ, vitamin A,C,E cho cơ thể

[CẢNH BÁO] 6 dấu hiệu làn da bị lão hóa sớm không nên thờ ơ

– Tập thể dục đều đặn: Bạn có thể chạy bộ mỗi buổi sáng hoặc tập yoga hay những bài thể dục nhẹ nhàng để giúp da săn chắc hơn.

– Làm sạch da và thoa kem dưỡng ẩm: Tẩy da chết sẽ giúp các lỗ chân lông thông thoáng hơn và việc thoa kem dưỡng ẩm hàng ngày sẽ giúp cung cấp nước cho da căng bóng, trẻ trung hơn. – Sử dụng các sản phẩm chống lão hóa chăm sóc da. Một số loại bạn có thể tham khảo: Kem ngăn ngừa lão hoá ban đêm Eucerin Hyaluron-Filler NightCream, kem chống lão hóa Innisfree Orchid Enriched Cream, kem dưỡng ẩm chống lão hóa Estée Lauder Revitalizing Supreme, kem đặc trị chống lão hóa Laneige Time Freeze Intensive Cream…
– Chăm sóc da từ bên trong: Bạn nên chọn các loại viên uống có chứa các thành phần giúp chống oxy hoá đồng thời bổ sung nhiều dưỡng chất cho da. Một số sản phẩm tốt có thể kể đến như: Viên uống chống lão hóa Shiseido Collagen Ex, viên chống lão hóa Collagen Shiseido Enriched, viên uống chống lão hóa hiệu quả Royal collagen ….

Lão hóa da là quy luật tự nhiên mà bất kỳ phụ nữ nào rồi cũng sẽ trải qua. Tuy nhiên, để phòng tránh các dấu hiệu làn da bị lão hóa sớm bạn có thể cải thiện làn da từ bên trong. Nếu bạn biết cách chăm sóc da tốt hơn thì bạn sẽ lưu giữ sự tươi trẻ thanh xuân trên làn da.