Chăm sóc da ban đêm đúng cách với những bước đơn giản sau.

Để có được một làn da đẹp và trẻ trung, bạn cần bỏ ra không ít nỗ lực mỗi ngày. Diện mạo của bạn vào sáng hôm sau phụ thuộc rất nhiều vào sự chăm sóc từ đêm hôm trước. Vì thế, bạn luôn cần chăm sóc da dù là ban ngày hay ban đêm, giúp cho làn da được nghỉ ngơi sau một ngày dài và có khả năng tái tạo, hấp thu các dưỡng chất đến từ các sản phẩm dưỡng da. Có thể nói, đây là một quá trình tự nhiên và lặp lại mỗi ngày trong giấc ngủ. Bạn hãy cùng tìm hiểu các bước chăm sóc da ban ngày và ban đêm giúp bạn luôn tươi trẻ dưới đây nhé.

Hướng dẫn các bước dưỡng da ban đêm đúng chuẩn

Ban đêm được xem là khoảng thời gian vàng để làn da được nghỉ ngơi và được hồi phục. Chính vì vậy mà việc chăm sóc da vào ban đêm lại càng quan trọng hơn. Và đây cũng chính là bí quyết để giúp các cô nàng có được một làn da vừa khỏe mạnh mà lại đẹp mịn màng. Vì vậy, hãy dành ra vài phút của mỗi ngày vào buổi tối chăm sóc cho làn da của bạn một cách hợp lý.

Tùy vào từng làn da và cách chăm sóc khác nhau mà mỗi người có quy trình các bước dưỡng da ban đêm sao cho phù hợp nhất. Có những quy trình chỉ gồm 5-6 bước. Nhưng cũng có những quy trình tỉ mỉ lên đến 10-12 bước. Tuy nhiên nếu làn da của bạn không có quá nhiều vấn đề. Bạn cần đảm bảo 2 yếu tố là làm sạch da và dưỡng ẩm cho da. Bước 1: Tẩy trang sạch và rửa mặt
Đây là bước quan trọng mà bạn không thể nào bỏ qua trong quy trình dưỡng da ban đêm. Vì để da có thể khỏe, đẹp như mong muốn và có khả năng hấp thụ các dưỡng chất một cách tốt hơn, bạn cần phải thực hiện việc vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn và làm thông thoáng lỗ chân lông, cho dù chỉ sử dụng kem chống nắng hay cả ngày chỉ ở nhà thì cũng không được quên việc chống nắng.

Chăm sóc da ban đêm đúng cách với những bước đơn giản sau.

Lưu ý là trong quá trình tẩy trang, rửa mặt cho da, bạn đừng quên vùng mắt và môi nhé. Bởi đây là những vùng da rất cần được tẩy trang cẩn thận, kỹ lưỡng hơn do khả năng bám của bút kẻ mắt, mascara,… thường khó làm trôi. Sau đó, bạn sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch da sâu hơn và cân bằng Ph cho da.  Việc làm sạch da sẽ giúp loại bỏ được những bụi bẩn, dầu thừa trang điểm. Bước làm sạch cũng sẽ giúp lỗ chân lông được trở nên thông thoáng. Và từ đó nó sẽ dễ dàng hấp thu được những dưỡng chất để tái tạo làn da tốt hơn.
Bước 2: Thoa toner

Chăm sóc da ban đêm đúng cách với những bước đơn giản sau.

Bước sử dụng toner cân bằng độ ẩm cho làn da sau quá trình làm sạch sâu cho da. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu làn da bạn đã được cấp nước đầy đủ trong những bước sau như serum dưỡng ẩm, tuy nhiên mình vẫn khuyến khích các bạn có thêm toner trong skincare routine của mình. Bởi các dưỡng chất có trong Toner sẽ giúp bạn làm sạch sâu da, đồng thời loại bỏ bã nhờn nằm dưới lỗ chân lông mà sữa rửa mặt chưa thể làm được điều này. Ngoài ra, Tonner còn đóng một vai trò rất quan trọng đó là cân bằng độ pH trên da, để cung cấp độ ẩm phù hợp và giúp da có thể phục hồi lại sau một ngày dài hoạt động. Còn đối với việc dưỡng ẩm thì sẽ cung cấp độ ẩm, độ pH cho da. Thêm vào đó việc dưỡng ẩm cũng sẽ giúp da luôn mịn màng và được phục hồi sau những tác hại của mỹ phẩm, của tác động từ môi trường bên ngoài.
Bước 3: Sử dụng serum và kem dưỡng cấp ẩm.

Theo thời gian, làn da của các chị em sẽ bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa. Tùy theo mức độ chăm sóc da của mỗi người, mà lão hóa da có thể đến sớm hoặc muộn, đặc biệt là giai đoạn sau độ tuổi 20 làn da rất nhanh bị lão hóa.

Chăm sóc da ban đêm đúng cách với những bước đơn giản sau.

Thoa serum là bước quan trọng không thể thiếu trong các bước chăm sóc da ban đêm. Dù bạn thuộc bất kỳ loại da gì từ da dầu, da khô, hay da mụn thì đều cần cung cấp độ ẩm hàng ngày cho da. Việc cung cấp độ ẩm sẽ khiến da hấp thu dưỡng chất trong các bước chăm sóc da tiếp theo.
Bước sử dụng kem dưỡng ẩm để “khóa” tất cả các dưỡng chất vào da. Bạn nên nhớ một điều là bất cứ loại da nào cũng cần được dưỡng ẩm mỗi ngày, để cung cấp độ ẩm giúp da hấp thu tối đa dưỡng chất đến từ các sản phẩm mỹ phẩm. Bên cạnh đó, các bạn nên lựa chọn các loại kem dưỡng ẩm phù hợp với từng loại da, và hạn chế sử dụng các sản phẩm có chứa cồn vì rất dễ gây kích ứng da.

Vậy là bạn đã hoàn tất xong các bước dưỡng da ban đêm rồi đấy. Lúc bắt đầu chắc chắn sẽ gặp chút ít khó khăn và hơi mất nhiều thời gian.

Bước 4: Đắp mặt nạ dưỡng da.
Nếu làn da bạn gặp phải tình trạng như quá khô hay quá nhạy cảm thì đắp mặt nạ khá cần thiết. Bạn có thể sử dụng loại mặt nạ có sẵn. Hoặc bạn cũng có thể dùng các nguyên liệu từ thiên nhiên để cấp ẩm và nuôi dưỡng làn da. Còn nếu da bạn bình thường khỏe mạnh thì bước này có thể bỏ qua, không cần chú trọng. Nhưng bạn nên duy trì thói quen đắp mặt nạ hai đến ba lần một tuần để da có đủ nước.

Chăm sóc da ban đêm đúng cách với những bước đơn giản sau.

Bạn nên duy trì thói quen đắp mặt nạ cho da trước khi đi ngủ từ 1 – 2 lần/tuần, để giúp cấp ẩm và nuôi dưỡng làn da. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại mặt nạ khác nhau cho bạn tùy ý lựa chọn như: Mặt nạ đất sét, mặt nạ giấy, mặt nạ ngủ,. Việc đắp mặt nạ hãy apply vào sau bước làm sạch da, đắp mặt nạ xong sẽ tới những bước dưỡng da tiếp theo.
Sau khi thực hiện các bước dưỡng da ban đêm trên. Điều quan trọng nữa bạn đặc biệt phải lưu ý chính là cho da và cơ thể có giấc ngủ ngon. Để dưỡng chất có thể thẩm thấu giúp da tái tạo lại sức sống cho một ngày mới.