“Luôn bên cạnh ta những lúc đói là tô mì gói” – nhưng sau khi phẫu thuật hay cắt mí thì liệu có nên tạm biệt mì gói một thời gian. Loại thực phẩm được ví như bạn thân của mọi nhà này nếu sử dụng sau cắt mí có ảnh hưởng gì không? Cùng chuyên gia thẩm mỹ giải đáp ngay trong bài viết với chủ đề“cắt mí có được ăn mì tôm không” nhé.
Thành phần dinh dưỡng có trong mì tôm
Để giải đáp được băn khoăn cắt mí có được ăn mì tôm không, trước tiên cần phải hiểu được những thành phần chính có trong mì tôm, từ đó sẽ phân tích được những giá trị dinh dưỡng mà mì tôm mang lại.
Trong mì tôm thường có 4 nguyên liệu chính đó là: vắt mì, gói rau sấy, sói súp và gói dầu.
- Vắt mì sẽ có nguyên liệu cấu thành bao gồm: bột lúa mì, dầu thực vật, gia vị muối đường, bột ngọt, có thêm chiết xuất củ nghệ, chiết xuất của các loại thịt như heo, cá…
- Gói rau sấy bao gồm: hành lá, bắp, cải thảo, cà rốt, bạc hà… tất cả được sây khô lên.
- Gói súp có chứa gia vị như: muối, đường, bột ngọt, tiêu, tỏi, ớt, các loại bột như bột tôm, bột thịt gà…
- Gói dầu gia vị có chứa dầu tinh luyện và hương vị của các loại rau củ, gia vị như: hành, tỏi, ngò gai…
Với những thành phần có trong gói mì như vậy, chúng ta có thể thấy rằng mì tôm chỉ là loại thực phẩm giúp bạn no tạm thời mà không có nhiều giá trị dinh dưỡng, đặc biệt có hàm lượng vitamin thấp. Liệu rằng cắt mí có được ăn mì tôm không?
Vì sao không nên ăn mì tôm sau khi cắt mí
Khi đã trải qua quá trình thẩm mỹ, chắc chắn bạn sẽ rất chú trọng đến những vấn đề kiêng khem sau khi thực hiện cắt mí. Chưa kể sau khi cắt mí cần kiêng thực phẩm cay nóng, chắc chắn bạn đã hiểu được cắt mí có được ăn mì tôm không rồi chứ!.
Những lý do sau đây sẽ khiến bạn thuyết phục hơn khi băn khoăn cắt mí có được ăn mì tôm không:
Mì tôm không cung cấp đủ dinh dưỡng
Như đã chia sẻ thông tin những thành phần có trong mì tôm bạn cũng có thể nhận thấy rằng mì tôm rất ít chất dinh dưỡng, thành phần vitamin và canxi trong mì tôm hầu như không có, không đủ cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Chưa kể là sau khi thực hiện phẫu thuật cắt mí, cơ thể bạn đang còn yếu khi vừa mới trải qua phẫu thuật, rất cần những loại thực phẩm bổ sung và cung cấp năng lượng để hỗ trợ phục hồi vết thương nhanh chóng hơn.
Nếu sử dụng mì tôm thường xuyên sẽ khiến cơ thể không đủ chất dinh dưỡng và khiến cho vết thương lâu lành hơn, quá trình phục hồi sau phẫu thuật cũng kéo dài hơn so với bình thường.
Mì tôm chứa thành phần cay nóng
Trong số những lưu ý sau khi phẫu thuật là không được sử dụng thực phẩm, đồ ăn cay nóng, vì những thành phần, gia vị trong mì tôm sẽ dễ gây kích ứng cho cơ thể khiến cho những vết sẹo khó liền hơn, nếp mí sau khi hồi phục cũng sẽ không được đẹp như bình thường.
Mì tôm chứa các thành phần có khả năng gây sẹo
Ngoài việc có gai vị cay nóng không phù hợp sau khi cắt mí, trong mì tôm còn chứa những thành phần như bột tôm, bột thịt gà… cũng là những thành phần cần kiêng sau phẫu thuật, bỏi có khả năng để lại sẹo lồi và sẹo thâm.
Ngoài ra những thành phần này còn khiến cho nếp mí mới phẫu thuật khó hồi phục hơn và không được đẹp như mong muốn.
Dễ sử dụng thêm những đồ ăn kèm không phù hợp
Nhiều người khi biết được mì tôm có ít thành phần dinh dưỡng, không đủ dinh dưỡng cho cơ thể thường sẽ biến tấu thêm bằng cách cho thêm các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như: thịt bò, thịt gà, trứng, hải sản… cũng sẽ không tránh khỏi việc vết thương khó lành và có khả năng cao để lại sẹo gây mất thẩm mỹ hơn.
Có thể khiến hơi nước chạm vào vết thương
Để quyết định cắt mí có được ăn mì tôm không, yếu tố tiếp theo đó là việc gây ảnh hưởng trực tiếp đến vết thương ở mắt sau khi cắt mí. Ăn mì cần phải ăn nóng, không thể để nguội vì sẽ khiến sợi mì trương lên.
Vậy khi ăn mì nóng, việc hơi nước bốc lên mắt sau khi cắt mí sẽ khiến cho vết thương bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong tất cả các khâu chăm sóc và vệ sinh, sau khi cắt mí cần phải đảm bảo giữ cho mắt luôn khô thoáng và sạch sẽ.
Nhưng nếu bạn sử dụng mì tôm sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến mắt, chính vì vậy chắc hẳn bạn đã giải đáp được băn khoăn cắt mí có được ăn mì tôm không.
Nếu ăn mì tôm sau khi cắt mí thì có ảnh hưởng gì?
Mặc dù đã biết được cắt mí có được ăn mì tôm không, tuy nhiên, trong thời gian kiêng khem có đôi lúc bạn sẽ hơi thèm mì tôm, có một số người chịu không nổi nên vẫn lựa chọn ăn mì tôm và ăn quá nhiều. Việc ăn quá nhiều mì tôm sẽ gây ra những ảnh hưởng sau đây:
Khiến cho dịch chảy nhiều
Khi ăn quá nhiều mì tôm, lượng muối nạp vào cơ thể quá nhiều dẫn đến việc huyết áp tăng cao, lưu lượng máu tăng nhanh và có thể dẫn đến việc vết thương ở mặt chảy dịch vàng hoặc rỉ máu rất nguy hiểm.
Chính vì vậy, bạn cần hạn chế, và đặc biệt nên kiêng hẳn trong thời gian đầu sau khi thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt để đảm bảo an toàn cho đôi mắt của chính mình.
Vết thương lâu lành hơn
Sử dụng mì tôm, cơ thể bạn sẽ tiếp nhận nhiều mỡ và carbohydrate, loại chất béo gây hại cho cơ thể. Chính vì vậy, nếu bạn sử dụng mì tôm trong thời gian đầu sau khi cắt mí có thể khiến cho những tế bào mô sẽ ít sản xuất hơn, giảm đi hệ miễn dịch và khiến cho mắt lâu lành hơn.
Ngoài ra khi cơ chế miễn dịch bị suy giảm cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào những rãnh nếp mí mắt mới cắt khiến nguy cơ bị nhiễm trùng cao hơn.
Tăng nguy cơ bị mẩn ngứa
Trong mì tôm có chứa những thành phần như dầu chiên, chất béo bão hòa, phụ gia, chất bảo quản… sẽ làm tăng nguy cơ bị kích ứng và nổi mụn, đặc biệt sau khi thực hiện phẫu thuật cắt mí bạn cũng đang cần sử dụng kháng sinh, nếu ăn thêm mì tôm sẽ càng khiến cơ thể nóng nhiều hơn và có nguy cơ nổi mụn.
Chính vì những lý do trên, hy vọng bạn đã có cho mình câu trả lời cắt mí có được ăn mì tôm không. Hãy chú ý thận trọng bổ sung những dưỡng chất cần thiết để cho vết thương mau hồi phục và sở hữu đôi mắt đẹp như mong muốn bạn nhé!.